Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không


Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không

Trĩ hỗn hợp hình thành là do người bệnh bị mắc cả trĩ nộitrĩ ngoại nhưng không điều trị kịp thời. So sánh về mức độ trầm trọng thì trĩ hỗn hợp gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe hơn so với các loại trĩ còn lại. Vậy liệu bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không)

Một số thông tin về bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp hình thành là do búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) sa ra ngoài liên kết với búi trĩ ngoài hậu môn (trĩ ngoại) từ đó tạo thành búi trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra ngoài. Búi trĩ liên kết trĩ nội và trĩ ngoại này chính là trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp là do người bệnh bị đồng thời 1 lúc 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại nhưng không chữa trị kịp thời. Nhìn chung bệnh trĩ hình thành là do người bệnh có thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt không lành mạnh như ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, lười đi lại vận động hay do thường xuyên ngồi đại tiện quá lâu… Do bệnh trĩ hỗn hợp là căn bệnh được hình thành khi cả trĩ nội và trĩ ngoại đã ở giai đoạn muộn chính vì vậy việc điều trị bệnh sẽ vô cùng khó khăn.

Vậy liệu trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Trĩ hỗn hợp tuy phức tạp và khó điều trị nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như áp dụng chính xác phương pháp điều trị bệnh. Hiện nay bệnh trĩ hỗn hợp có thể được chữa khỏi với kỹ thuật HCPT. Đây là 1 phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là người bệnh phải lựa chọn cho mình 1 địa chỉ chữa bệnh uy tín bởi đây chính là yếu tố then chốt quyết định việc chữa bệnh trĩ hỗn hợp có thành công hay không.

Khi bị bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh cần phải nhanh chóng đi khám chữa vì khi bị mắc loại trĩ này có nghĩa là bệnh trĩ của các bạn đã ở giai đoạn nặng. Nếu chậm trễ người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, hoại tử, ung thư trực tràng, ung thư đại tràng và phải chịu nhiều đau đớn…

Do đó để giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ hỗn hợp ngoài việc đi thăm khám người bệnh hãy tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế đồ cay nóng, thường xuyên đi lại vận động… chính là cách hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả. Tốt nhất các bạn nên duy trì những thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh này để phòng chống bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng và bệnh trĩ nói chung. Nếu không may có dấu hiệu của bệnh trĩ như chảy máu khi đại tiện, đau rát hay sưng tấy hậu môn… thì các bạn cần đi thăm khám và điều trị sớm.

Trĩ hỗn hợp có chữa được không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như người bệnh, địa chỉ chữa trĩ và phương pháp chữa trĩ. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả khám chữa trĩ hỗn hợp người bệnh cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Tuyệt đối không được kéo dài thời gian chữa bệnh trĩ vì điều này có nghĩa là các bạn đang gây lãng phí thời gian vàng chữa bệnh và đang tự đưa mình đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ giai đoạn muộn gây ra.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.