Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì


Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì

Trong số những bệnh lý liên quan đến trực tràng – hậu môn thì số ca mắc bệnh rò hậu môn chỉ đứng sau số ca bệnh trĩ. Bệnh rò hậu môn được chia làm nhiều loại khác nhau như cơ vòng rò lỗ xuyên, rò rỉ giữa các cơ vòng, rò hậu môn xuyên cơ thắt và rò hậu môn xuyên vòng ngoài. Trong bài chia sẻ hôm nay, các chuyên gia xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt như rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

(Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì)

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rễ của khoang áp xe rò hậu môn được đặt theo chiều thẳng đứng bên ngoài. Sau khi điều trị áp xe hậu môn không triệt để, bệnh tái diễn, mủ xuất hiện. Đây chính là dấu hiệu cơ bản để nhận biết sự hình thành của lỗ rò hậu môn.

Bệnh rò hậu môn là do các vi khuẩn xâm nhập làm viêm tuyến hậu môn (tuyến nằm giữa cơ vòng ngoài và cơ vòng trong) lâu ngày không được chữa trị tạo thành các apxe.

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là một trong những tổn thương đã được phân loại dựa vào mối tương quan với các lớp cơ rò quanh ống hậu môn của người bệnh.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt vị trí thấp là đặc trưng của gần một nửa cơ vòng bị xuyên thủng, mà thường xuyên nhất. Cao xuyên cơ thắt đường rò trong toàn bộ cơ vòng bị xuyên thủng trong cơ vòng nửa bên ngoài, kịch bản này ít gặp hơn.

Vi khuẩn lumen hậu môn không đặc hiệu tỷ lệ cao nhất gây ra sự nhiễm trùng, mưng mủ, hình thành áp xe. Một số vi khuẩn thường gặp như E.coli, staphylococcus, pseudomonas, liên cầu … Ngoài ra, các vi khuẩn cụ thể như bệnh lao đã được xác định là nguyên nhân gây rò hậu môn. Khi bệnh Crohn. Ung thư bạch huyết, tổn thương sinh mono- trực tràng sụt giảm sàn, cắt tầng sinh môn trong thời gian phụ nữ … đã gây ra sự hình thành của các khoang áp xe, rò hậu môn.

Đau hậu môn là cảm giác mà bệnh nhân có lỗ rò hậu môn tăng sức chịu đựng. Mọi người thường có xu hướng truy cập vào 2-3 ngày sau khi các triệu chứng ban đầu xuất hiện sớm. Sau vòng bất tận của mủ, điều trị áp xe là không triệt để, các lỗ rò hậu môn bắt đầu hình thành.

Anal rò xuyên cơ thắt đặc biệt, rò hậu môn thường được gọi là giai đoạn mãn tính (đã hình thành lỗ rò true) hình thành sau giai đoạn cấp tính là apxe hậu môn. Biểu hiện là thường xuyên mủ hoặc chảy liên tục khi tắc ống lỗ rò, bên ngoài nhìn thấy một đóng vảy mụn nhỏ. Điều này đôi khi cương lên mụn mủ và vỡ, bệnh nhân có sốt nhẹ. Hiện tượng này thường xuyên, không bao giờ đi xa.

Đôi khi che lỗ ngoài nếp gấp hậu môn và nốt căng da thấy ở giữa có một lỗ đóng mủ hơi dính hoặc có vảy khô.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.