Yếu sinh lý nam giới có sinh con được không?


Yếu sinh lý nam có sinh con được không là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, bao gồm cả nam và nữ. Bởi vì, có rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh yếu sinh lý, đã quan hệ mà không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn hay tránh thai nào hơn một năm nhưng vẫn không có con nên rất lo lắng, sợ rằng bệnh yếu sinh lý sẽ là nguyên nhân cản trở bản thân họ có con. Vậy thì bệnh yếu sinh lý có thực sự là nguyên nhân cản trở họ có con hay không, hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

yếu sinh lý nam giới có sinh được con không
Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có sinh con được không

Bệnh yếu sinh lý nam có sinh con được không?

Để có thể hiểu rõ cặn kẽ vấn đề bệnh yếu sinh lý nam có sinh con được không, trước tiên các bạn cần hiểu rõ bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì, và bệnh vô sinh ở nam là gì.

Yếu sinh lý ở nam giới là gì: 

Yếu sinh lý ở nam giới là thuật ngữ dùng để chung tình trạng xuất tinh sớm (xuất tinh trong khoảng thời gian ngắn dưới 3 phút mà không theo chủ định hay mong muốn của người đàn ông), rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, và suy giảm ham muốn tình dục…

Bệnh vô sinh ở nam là gì? 

Bệnh vô sinh nam là tình trạng nam giới mong muốn có con, đã quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn trong thời gian dài (trên 1 năm) nhưng vẫn không có, do quá trình sinh tinh bất thường như không sản sinh ra tinh trùng hoặc là có sản sinh ra tinh trùng nhưng với số lượng ít và chất lượng kém. Tình trạng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: lạm dụng chất kích thích trong thời gian dài, nhiễm hóa chất, mắc các bệnh lý về tinh hoàn (tắc ống dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn… không được chữa trị), mặc quần áo bó sát, thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao…

Mắc bệnh yếu sinh lý nam có sinh con được không? Chuyên gia cho biết, bệnh yếu sinh lý ở nam giới và bệnh vô sinh là 2 phạm trù khác nhau, yếu sinh hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam. Nếu nam giới mắc bệnh yếu sinh lý có quá trình sinh tinh bình thường, tinh trùng có số lượng và chất lượng tốt thì vẫn có khả năng sinh con bình thường, khỏe mạnh.

Mặc dù bệnh yếu sinh lý không phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới nhưng lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và ham muốn tình dục, cũng như hạnh phúc gia đình. Thực tế cho thấy có rất nhiều cặp đôi đã bị tan vỡ, gia đình bất hòa vì người đàn ông bị yếu sinh lý.

Vậy nên, để nâng cao chất lượng và ham muốn tình dục, cũng như cải thiện quan hệ tình cảm của các cặp đôi, các bạn nam cần chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị bệnh yếu sinh lý ngay khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh yếu sinh lý.

Hiện nay với sự phát triển vược bậc của nền Y học hiện đại thì bệnh yếu sinh lý ở nam giới không còn là nỗi lo. Nó có thể được chữa khỏi hoàn toàn một cách nhanh chóng bằng rất nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh và mong muốn của bệnh nhân. Đó là: chữa trị tâm lý; chữa thông thường (thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi); chữa bằng thuốc (sử thuốc điều trị bệnh và hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới); và chữa bằng phẫu thuật (phẫu thuật vi mạch nối ống dẫn tinh…).

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *