Triệu chứng của bệnh sùi mào gà.


Sùi mào gà là bệnh xã hội có khả năng lây lan và lây nhiễm rất cao. Bệnh có khả năng lây nhiễm mạnh nhưng lại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy khi nhiễm bệnh có thể bạn phải chung sống với vi rút này cả đời. Tuy nhiên nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội chữa trị khỏi bệnh của bạn cũng rất cao. Để có thể giúp các bạn phát hiện được bệnh sớm, các bạn cần phải dựa vào các triệu chứng cụ thể của bệnh. Bài viết này các bác sĩ sẽ giúp bạn biết thêm về triệu chứng của bệnh sùi mào gà, để bạn có thể phát hiện và phòng tránh bệnh tốt nhất.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, thuộc top những bệnh xã hội có mức độ phổ biến hàng đầu. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào được cho là do virut HPV gây ra, loại virut này chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các bộ phận khác. Bệnh sùi mào gà về cơ bản là bệnh lành tính, ít đe dọa đến tính mạng của con người. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Để hạn chế tác hại của bệnh đến sức khỏe của người bệnh nên chú ý những biểu hiện sớm của bệnh để kịp thời chữa trị.

Những biểu hiện của bệnh rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh ngoài da nên rất khó phân biệt, tuy nhiên có thể nhận biết qua những triệu chứng cụ thể của bệnh.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh khác. Tuy nhiên có thể nhận biết qua một số biểu hiện sau:

Sau thời gian ủ bệnh từ khoảng 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Trên da ở những vùng bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện những mụn nhỏ, màu hồng nhạt, có đường kính khoảng 1 – 2mm, không gây cảm giác đau đớn, hoặc ngứa rát, bề mặt mềm, ẩm, dễ bị xây xước chảy máu. Đây là giai đoạn có khả năng lây nhiễm mạnh nhất nhưng cũng là giai đoạn có khả năng chữa trị tốt nhất.

Sùi mào gà thường xuất hiện ở những bộ phận như tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, quy đầu, quanh hậu môn, miệng… Bất kể các bộ phận nào có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc gián tiếp qua dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bị bệnh.

Ở giai đoạn này nếu không được chữa trị, các triệu chứng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng.

Những nốt sùi này sẽ liên kết với nhau thành các mảng sùi lớn, có hình hoa mào gà, súp lơ, có cục sùi phát triển to lên tới vài cm. Bề mặt của các mảng này mềm mủn, dễ bị tổn thương. Khi ấn vào giữa các nốt sùi này sẽ chảy ra những giọt mủ, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Trong một số trường hợp các vi rút HPV có thể tấn công và gây ra bệnh ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…Một số trường hợp bệnh có thể gây lở loét, viêm nhiễm dương vật, quy đầu, cơ quan sinh dục…gây ra rất nhiều phiền toái cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích mà các bác sĩ cung cấp cho các bạn về triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn có thể xem thêm các hình ảnh về bệnh sùi mào gà để có thể hiểu thêm về can bệnh này. Khi có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất các bạn nên đi khám chữa kịp thời để phát hiện và điều trị bệnh.

  1. https://www.suckhoevang.info/2018/06/phan-biet-benh-sui-mao-ga-o-mieng.html
  2. https://www.suckhoevang.info/2016/02/hieu-them-ve-benh-sui-mao-ga.html
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.