Tại sao lại bị đi tiểu nhiều lần trong ngày


” Tại sao lại bị đi tiểu nhiều lần trong ngày” là câu hỏi của rất nhiều nam giới. Đây là hiện tượng gặp rất phổ biến. Tình trạng tiểu nhiều kéo dài không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày mà còn có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh lý nguy hiểm. Vậy đi tiểu nhiều là do đâu? Liệu có khắc phục được tình trạng đi tiểu nhiều hay không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

đi tiểu nhiều lần trong ngày
(Tại sao lại bị đi tiểu nhiều lần trong ngày)

Tại sao lại bị đi tiểu nhiều lần trong ngày

Một ngày nào đó các bạn bỗng nhiên thấy số lần đi tiểu của mình tăng lên (trung bình 1 ngày mỗi người sẽ đi tiểu khoảng 8 lần), vừa đi tiểu được 1 lúc lại phải đi tiểu, hàng đêm các bạn phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu thì các bạn cần phải hết sức lưu ý.

– Nếu như tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày của các bạn chỉ diễn ra trong 1 thời gian ngắn đồng thời không có các triệu chứng bất thường nào kèm theo thì các bạn không cần phải lo lắng. Trong trường hợp này nguyên nhân đi tiểu nhiều lần có thể là do các bạn uống quá nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu hay đang sử dụng 1 số loại thuốc có thành phần lợi tiểu.

– Trong trường hợp các bạn bị đi tiểu nhiều kèm theo các triệu chứng bất thường như nóng rát, đau buốt niệu đạo khi đi tiểu. Tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu són, dòng nước tiểu yếu, nước tiểu có màu đục… thì cần phải nhanh chóng đi thăm khám vì các bạn đang có dấu hiệu của các bệnh lý ở đường tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt. Các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt… chính là nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần cho các bạn. Chính vì vậy nếu như bị đi tiểu nhiều lần kèm theo các triệu chứng bất thường trên các bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Nếu để các bệnh lý này kéo dài sẽ rất nguy hiểm vì chúng có thể gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày

Việc khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều cần phải dựa vào nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần.

– Nếu như các bạn bị đi tiểu nhiều không kèm theo dấu hiệu bất thường thì các bạn cần xem lại thói quen ăn uống của mình. Các bạn cần điều chỉnh lại thói quen uống nước (không uống nhiều nước 1 lúc, không uống nhiều nước vào buổi tối), không ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu vào buổi tối… Chỉ cần tránh xa các nguyên nhân gây tiểu nhiều từ thói quen ăn uống là việc tiểu tiện của các bạn sẽ trở lại bình thường.

– Trong trường hợp bị đi tiểu nhiều kèm theo các triệu chứng bất thường như trên thì các bạn không được tự ý tìm cách chữa trị mà phải đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Tình trạng đi tiểu nhiều chỉ hết khi xác định được đúng loại bệnh gây ra hiện tượng bất thường này. Việc chữa đi tiểu nhiều có thể theo hướng nội khoa (dùng thuốc) hoặc ngoại khoa (phẫu thuật). Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào mới hiệu quả thì cần phải xác định được loại bệnh gây đi tiểu nhiều và giai đoạn bệnh.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.