Những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà


Chắc hẳn bệnh xã hội không còn là cụm từ còn quá xa lạ với nhiều người nữa bởi mức độ ảnh hưởng cũng như sự nguy hiểm của nó. Sùi mào gà có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường, tuy nhiên nếu không có hiểu biết lại dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh lý khác. Vậy triệu chứng sùi mào gà ở nam giới cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn. Bệnh có đặc trưng chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người, mà không gây bệnh ở các bộ phận khác. Sùi mào gà mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc cũng như đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Những hiện tượng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà gần như không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn, nhưng hoàn toàn có thể hạn chế sự phát triển của bệnh nếu được phát hiện và điều trị sớm. Để có thể nhận biết được sùi mào gà sớm, các bạn nên chú ý các dấu hiệu sau:

Cơ thể bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ, dạng nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng nhạt, có chân, không gây ngứa, đau đớn. Bề mặt những nốt sùi này mềm, trông như có mủ, khi ấn vào dễ vỡ, có nước chảy ra, dễ gây xây xước, chảy máu.

Những nốt sùi này có thể xuất hiện và gây bệnh ở nhiều vị trí có tiếp xúc với virut gây bệnh, trong đó phổ biến là ở các cơ quan sinh dục, bẹn, cổ tử cung, dương vật, miệng, mắt, hậu môn… Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh ngoài da, nên thường bỏ qua hoặc tự ý điều trị, làm bệnh chuyển nặng hơn.

Nếu không được điều trị, sau giai đoạn này, các nốt sùi sẽ phát triển to và bắt đầu liên kết với nhau thành những mảng lớn, hoặc cục sùi to. Kích thước có thể đạt tới vào cm như những “cục thịt thừa nhô cao”, gây cản trở cho người bệnh. Những mảng lớn này liên kết với nhau thành hình giống như hoa mào gà, hoa súp lơ hoặc quả dâu tây. Bề mặt mềm mủn, dễ bị trầy xước, khi ấn vào sẽ thấy mủ chảy ra, có mùi hôi thối khó chịu. Các mảng này có chân rất sâu, khác với các bệnh ngoài da khác.

Những nốt sùi này sẽ khiến cho người bệnh rất vướng víu và cảm thấy khó khăn. Khi những nốt sùi này nhô cao sẽ khiến người bệnh khó mặc quần áo, khi quan hệ tình dục thì cảm thấy vướng víu, khó khăn, đau rát, thậm chí gây sứt sước chảy máu. Có những trường hợp khi bệnh phát triển to sẽ gây ra tình trạng che lấp hết cả lỗ tiểu, âm đạo nếu xuất hiện ở những vị trí này. Ở những vị trí khác có thể gây những cục lớn, mất thẩm mĩ cũng như cản trở sinh hoạt của bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà về cơ bản là bệnh lành tính, trừ một số chủng virut có khả năng gây các bệnh nguy hiểm cho con người như chủng HPV 16, 18 gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…Khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu, biểu hiện lạ tốt nhất bạn nên đi thăm khám để có phương pháp điều trị sùi mào gà kịp thời và hiệu quả nhất.

Hi vọng những thông tin về các dau hieu benh sui mao ga o nu gioi, sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về bệnh để tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *