Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm


Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm ở mỗi người khác nhau. Có người bị tiểu nhiều về đêm là do sinh lý nhưng có người lại bị tiểu nhiều về đêm do bệnh lý. Chính vì vậy nếu có hiện tượng đi tiều nhiều lần về đêm các bạn cần đến các địa chỉ y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm. Điều trị đi tiểu nhiều về đêm chỉ có thể đạt được kết quả khi xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.
Xem thêm:

Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm
(Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm ở nam giới)

Những nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm

Tiểu nhiều về đêm ở mỗi người khác nhau trong đó nguyên nhân gây ra hiện tượng bất thường khi tiểu tiện này có thể xuất phát từ yếu tố sinh lý hoặc bệnh lý. Cụ thể:

– Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm do sinh lý: Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm do sinh lý tức là số lần đi tiểu của các bạn tăng lên do các bạn uống nhiều nước vào buổi tối, ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu hay đang sử dụng 1 trong những loại thuốc gây lợi tiểu… Những trường hợp tiểu nhiều lần về đêm này chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chứ không gây nguy hại gì đến sức khỏe của các bạn.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm do bệnh lý: Nếu các bạn bị đi tiểu nhiều về đêm kèm theo 1 số biểu hiện bất thường khi tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu khó, tiểu gấp, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục, dòng nước tiểu yếu… thì các bạn cần phải nghĩ ngay đến nguyên nhân đi tiểu tiện nhiều về đêm là xuất phát từ yếu tố bệnh lý.Các bệnh lý có thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm bao gồm viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang, sỏi thận, u xơ tuyến tiền liệt…

Phương pháp điều trị đi tiểu nhiều về đêm

Tùy vào nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Nếu các bạn bị đi tiểu nhiều về đêm nguyên nhân do sinh lý thì không cần phải quá lo lắng. Tình trạng tiểu nhiều về đêm này chỉ diễn ra tạm thời trong thời gian rất ngắn. Để tình trạng tiểu tiện trở lại bình thường thì các bạn hãy thay đổi lại chế độ ăn uống của mình. Tốt nhất các bạn nên uống nước đều đặn trong ngày. Không nên uống dồn dập nhiều nước cùng 1 lúc và nên tránh uống nhiều nước hoặc ăn những thực phẩm lợi tiểu vào buổi tối. Nếu đang sử dụng thuốc thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để khắc phục tình trạng tiểu tiện của mình.

Nếu các bạn bị tiểu nhiều về đêm do nguyên nhân bệnh lý thì cần phải đi khám chữa càng sớm càng tốt. Nếu chậm trễ các bệnh lý này đều có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe bao gồm cả sức khỏe sinh sản và sức khỏe sinh dục. Phương pháp điều trị các bệnh lý gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm có thể theo hướng nội khoa (áp dụng cho những trường hợp bị viêm nhiễm) hoặc theo hướng ngoại khoa ( áp dụng cho những trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn muộn, sỏi bàng quang…). Việc sử dụng phương pháp điều trị tiểu nhiều về đêm nào mới đạt được kết quả thì cần phải phụ thuộc vào loại bệnh lý và giai đoạn bệnh gây ra hiện tượng bất thường khi tiểu tiện này. Chính vì vậy các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, không được tùy tiện tự chữa bệnh tại nhà.

Cách phòng ngừa đi tiểu nhiều về đêm

Để không bị tiểu nhiều về đêm tốt nhất các bạn hãy thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:
Quan hệ tình dục lành mạnh và giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày.
Đi tiểu tiện ngay khi buồn tiểu. Không được nhịn tiểu tiện.
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
Thường xuyên đi lại vận động.

Hi vọng những thông tin về nguyên nhân đi tiểu nhiều về đêm trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố gây ra sự bất thường khi tiểu tiện của mình để từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như khắc phục kịp thời. Mọi thắc mắc vui lòng gửi vào chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” để được các chuyên gia nam khoa tư vấn trực tiếp.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.