Nguyên nhân bệnh trĩ ở người già và phòng tránh


Bệnh trĩ ở người già

Bệnh trĩ ở người già (dân gian còn gọi là bệnh lòi dom) là căn bệnh xảy ra vô cùng phổ biến. Tại sao người già lại dễ bị bệnh trĩ? Làm thế nào để phòng tránh bệnh trĩ ở người già? Nếu bị bệnh trĩ thì người già cần làm gì để khắc phục bệnh? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

tư vấn phụ khoa

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

chữa tắc vòi trứng

các loại bệnh phụ khoa

rong kinh

nguyên nhân viêm âm đạo

viêm lộ tuyến cổ tử cung

buồng trứng đa năng

khí hư có mùi hôi

(Nguyên nhân bệnh trĩ ở người già và phòng tránh)

Tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người già

Bệnh trĩ ở người già hình thành là do các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức. Bệnh không những gây khó khăn, đau đớn khi đi lại hay ngồi… mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người già như ung thư trực tràng, ung thư đại tràng, nhiễm trùng… Chính vì vậy nếu như có các dấu hiệu bệnh trĩ như đại tiện ra máu, đau rát hay sưng tấy hậu môn, gặp khó khăn khi đại tiện… người già nên đi thăm khám sớm để có được kết quả điều trị bệnh tối ưu nhất.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người già là do khi tuổi cao mọi người có xu hướng ít đi lại vận động. Chính việc thường xuyên ngồi lâu 1 chỗ đã khiến các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng bị chèn ép từ đó dần hình thành nên bệnh trĩ. Bên cạnh nguyên nhân xuất phát từ thói quen ngồi nhiều thì nguyên nhân bệnh trĩ ở người già còn xuất phát từ thói quen ăn uống. Người cao tuổi thường có hướng uống ít nước hơn. Thêm vào đó việc bổ sung chất xơ không đủ trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người già bởi các thói quen ăn uống này sẽ gây ra tình trạng táo bón – thủ phạm hàng đầu gây ra bệnh trĩ.

Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh trĩ ở người già?

Tuy bệnh trĩ ở người già là căn bệnh gặp khá phổ biến. Tuy nhiên chỉ cần thay đổi 1 chút chế độ ăn uống và sinh hoạt là có thể phòng tránh được căn bệnh đầy phiền phức này. Tức là người cao tuổi nên thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Với thói quen sinh hoạt: Khi tuổi cao mặc dù sức khỏe không được như trước nên việc tập thể dục thể thao là điều rất khó. Tuy nhiên người già có thể phòng tránh bệnh trĩ bằng cách đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày và tránh ngồi lâu 1 chỗ.

Với thói quen ăn  uống: Cần uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày và ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi… Việc bổ sung nước và chất xơ là điều rất cần thiết vì sẽ giúp cơ thể tránh được táo bón.
Nếu như có triệu chứng của bệnh trĩ thì người già nên đi đến các địa chỉ chữa trị uy tín để thăm khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không được tự ý chữa trị hoặc không đi thăm khám vì điều này không những gây khó khăn cho việc điều trị về sau mà còn có thể khiến người già gặp phải những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ giai đoạn muộn gây ra.

Bệnh trĩ ở người già gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy người già hãy tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để phòng chống bệnh trĩ.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.