Hiểu thêm về bệnh sùi mào gà?


Bệnh xã hội là những bệnh rất nguy hiểm có ảnh hưởng rất lớn đến toàn xã hội. Bệnh xã hội có tốc độ lây lan và phổ biến rất nhanh, với tỷ lệ người bị mắc rất cao. Trong các bệnh xã hội, thì bệnh sùi mào gà ở phụ nữ được xem là bệnh rất nguy hiểm cùng với giang mai, lậu, mụn rộp sin dục….Sùi mào gà có khả năng lây lan thuộc hàng nhanh nhất và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên bệnh sùi mào gà là gì thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ được.
Bị sùi mào gà thì nên đi chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất tại hà nội

Bệnh sùi mào gà là gì?

Như thế nào là bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà nam là là bệnh xã hội hay còn gọi là bệnh lây truyền qua đường tình dục(STD). Bệnh này do vi rut Human papollima(HPV) gây ra, đây là loại vi rút có đặc trưng chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người mà không gây bệnh ở các mô khác. Virut này gây bệnh ở người dưới dạng u nhú, mụn cóc, hột cơm…ở những vùng da mà virut này xâm nhập vào. Sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức, đặc biệt là hình thức quan hệ tình dục qua mọi con cách thức như qua cơ quan sinh dục, qua đường hậu môn hoặc qua đường miệng…đều có khả năng bị lây nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà được đánh giá là bệnh cơ bản lành tính, virut sùi mào gà ít tấn công vào các cơ quan khác. Tuy nhiên một số chủng loại có khả năng tấn công và gây ung thư một số bộ phận như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung … Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt.

Bệnh sùi mào gà là bệnh có thời gian ủ bệnh rất lâu, kéo dài từ 2 – 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, thông thường bệnh không có biểu hiện rõ ràng, nên rất khó phát hiện được bệnh. Trong thời gian này, bệnh rất dễ lây nhiễm do lúc này khả năng lây lan của vi rút là rất lớn. Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Ở giai đoạn đầu của bệnh, sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ màu hồng nhạt, mềm, không gây đau đớn, không gây ngứa những dễ bị xây xước, chảy máu. Khi ấn vào các nốt sùi này sẽ bị vỡ ra, có mủ chảy ra. Nếu không chữa trị kịp thời, thì những nốt sùi này sẽ phát triển lớn dần lên, liên kết với nhau thành những mảng lớn, có hình sùi mào gà, súp lơ, dâu tây…Có những cục sùi phát triển lớn lên đến vài cm, gây khó khăn rất lớn cho người bệnh. Bề mặt của những mảng này rất ẩm ướt, mủn, ấn vào giữa các mảng có mủ chảy ra, có mùi hôi thối, khó chịu.

Sùi mào gà có thể gây bệnh ở rất nhiều các bộ phận khác nhau, trong đó chủ yếu là ở các bộ phận như môi nhỏ, âm vật, quanh lỗ niệu đạo, cổ tử cung, quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, hậu môn, miệng…. Mặc dù không gây đau đớn nhưng gây ra rất nhiều các khó khăn trong sinh hoạt cũng như đối với sức khỏe. Khi những nốt sùi lớn có thể gây xây xát, chảy máu, khó chịu…có thể gây nhiễm trùng cho vùng da tổn thương.

Một số cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

  1. Phân biệt sùi mào gà
  2. hình ảnh bệnh sùi mào gà
  3. http://www.suckhoevang.info/2016/02/nguyen-nhan-bieu-hien-gay-benh-sui-mao-ga.html
  4. http://www.suckhoevang.info/2016/02/trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga.html

Những biến chứng của bệnh sùi mào gà.

Bệnh mào gà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Nếu là phụ nữ mang thai mắc bệnh thì có thể sẽ lây truyền bệnh cho đứa trẻ, hoặc sau khi ra đời sức khỏe của đứa trẻ sẽ không được tốt dễ bị các dị tật bẩm sinh. Đối với người bình thường, sùi mào gà khi phát triển nặng sẽ có thể gây ra biến chứng ra nhiều bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng, ung thư dương vật, viêm nhiễm các cơ quan bộ phận sinh dục…

Sùi mào gà ở giai đoạn sớm có thể chữa trị được, càng để lâu khả năng chữa trị càng giảm. Mọi biện pháp chữa trị có thể ngăn chặn sự phát triển và các triệu chứng của bệnh nhưng vi rút bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích mà các bác sĩ cung cấp cho các bạn về bệnh sùi mào gà là gì. Khi có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất các bạn nên đi khám chữa kịp thời để phát hiện và điều trị bệnh.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.