Dấu hiệu bệnh polyp hậu môn


Nhận biết sớm dấu hiệu polyp hậu môn có ý nghĩa quan trọng quyết định đến phương pháp và hiệu quả điều trị bệnh polyp hậu môn. Vì khi bệnh polyp hậu môn được phát hiện và điều trị kịp thời thì việc chữa trị sẽ đơn giản và có hiệu quả cao hơn rất nhiều khi phát hiện bệnh muộn. Vậy thì có các dấu hiệu nào để nhận biết sớm bệnh polyp hậu môn?

Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp hậu môn

Polyp hậu môn được hiểu là tình trạng trong lòng hậu môn xuất hiện những khối u có kích thước khác nhau được tạo thành do sự tăng sinh quá mức của các niêm mạc hậu môn. Các bạn có thể nhận biết sớm dấu hiệu polyp hậu môn thông qua các triệu chứng điển hình sau: đi đại tiện ra máu; polyp sa suống; kích thích đường ruột; mệt mỏi; đau buốt, khó chịu khi đi đại tiện…

(Dấu hiệu bệnh polyp hậu môn)

Dấu hiệu polyp hậu môn phổ biến nhất là đi đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu được coi là dấu hiệu điển hình, phổ biến nhất của bệnh polyp hậu môn. Bệnh nhân mắc polyp hậu môn sẽ thấy máu kèm theo phân mỗi khi đi đại tiện, lượng máu không nhiều, có màu đỏ tươi, và không gây đau đớn.

Polyp sa suống

Polyp không được phát hiện và điều trị sớm sẽ trở nên nặng hơn và dần sa xuống khiến cho nhiều người nhầm tưởng với bệnh trĩ. Khi polyp hậu môn sa xuống gây ra những ảnh hưởng nhất định cho niêm mạc và trực tràng. Thậm chí, các bạn có thể sờ thấy khối polyp ở bên ngoài hậu môn khi chúng sa ra ngoài.

Các triệu chứng kích thích đường ruột

Bệnh nhân mắc polyp hậu môn còn có sự xuất hiện của các triệu chứng kích thích đường ruột như khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, cảm giác mót và nặng bụng… Các triệu chứng này là kết quả của hoạt động ruột kèm theo polyp.

Cơ thể suy nhược, mệt mỏi

Người bệnh bị polyp hậu môn luôn cảm thấy cơ thể suy nhược, mệt mỏi, lười vận động, dễ bị choáng váng, thậm chí là ngất… do cơ thể bị mất đi một lượng máu (đi đại tiện ra máu), lượng nước (tiêu chảy) nhất định.

Cảm giác đau buốt, khó chịu khi đi đại tiện

Ngoài triệu chứng đi đại tiện ra máu, khi mắc bệnh polyp hậu môn, người bệnh còn xuất hiện triệu chứng đau buốt, khó chịu mỗi khi đi đại tiện này. Triệu chứng này khiến cho người bệnh cảm thấy sợ hãi và “không dám” đi đại tiện.

Các triệu chứng điển hình như đã trình bày ở trên giúp các bạn nhận biết dấu hiệu polyp hậu môn một cách chính xác, rõ ràng. Vì bệnh polyp hậu môn có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng to lớn, nghiêm trọng tới sức khỏe, mọi mặt của đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người bệnh nên khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, các bạn hãy đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị bệnh nhằm giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều cách chữa polyp hậu môn có hiệu quả cao căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là chữa bằng thuốc và chữa bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc HCPT.

Các bạn có thể giảm thiểu phần nào các triệu chứng polyp hậu môn vô cùng đau đớn, khó chịu bằng các cách đơn giản sau: ăn uống đầy đủ dinh dưỡng (nhất là những thực phẩm giàu chất xơ, uống nước nhiều để giúp đi đại tiện dễ dàng, giảm đau đớn), nghỉ ngơi điều độ; vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn; xây dựng thói quen đi đại tiện tốt; giữ cho tâm lý vui vẻ, thoải mái…

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.