Đau buốt tinh hoàn trái ở nam giới


Hiện tượng đau buốt tinh hoàn trái ở nam giới

Hiện tượng đau tinh hoàn bên trái không phải là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới. Vậy đau buốt tinh hoàn là gì? Nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái là do đâu? Tinh hoàn là 1 bộ phận đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi nam giới. Nếu không có tinh hoàn thì nam giới sẽ mất đi chức năng sinh dục và sinh sản của mình. Chính vì vậy cánh mày râu hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về hiện tượng đau buốt tinh hoàn bên trái để từ đó có thể phát hiện và khắc phục kịp thời nếu không may bị đau tinh hoàn trái.

Đau tinh hoàn trái ở nam giới
Hiện tượng đau buốt tinh hoàn trái ở nam giới có nguy hiểm không?

Đau buốt tinh hoàn bên trái là gì

Đau buốt tinh hoàn là tình trạng đau nhức, nhói buốt ở tinh hoàn. Tình trạng đau buốt thường diễn ra ở bên tinh hoàn trái. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc quằn quại, cơn đau có thể diễn ra trong thời gian ngắn hoặc kéo dài, tùy thuộc vào nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái.

Hiện tượng đau tinh hoàn bên trái có thể là dấu hiệu cảnh bảo 1 số bệnh nam khoa nguy hiểm. Chính vì vậy khi bị đau tinh hoàn bên trái nam giới cần phải hết sức lưu ý. Và cần phải đến phòng khám nam khoa uy tín ngay nếu như cơn đau dữ dội kèm theo các hiện tượng bất thường như sốt, tinh hoàn bị sưng tấy, sờ có cục bên trong tinh hoàn… vì các bạn đang có dấu hiệu của 1 số bệnh nam khoa nguy hiểm. Nếu không khắc phục kịp thời và triệt để không những chức năng sinh dục và sinh sản bị đe dọa mà còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của nam giới. Tại sao lại như vậy? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về nguyên nhân đau buốt tinh hoàn bên trái dưới đây.

Nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái

Nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái ở nam giới được chia làm 2 loại đó là đau tinh hoàn bên trái do chấn thương và đau tinh hoàn bên trái bệnh lý.

Đau tinh hoàn bên trái do chấn thương: Tức là tinh hoàn bên trái của nam giới bị đau do bị tác động ngoại lực. Những trường hợp bị đau tinh hoàn do chấn thương thì không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần nghỉ ngơi trong thời gian ngắn là sức khỏe tinh hoàn trái sẽ được khôi phục. Trong thời gian nghỉ ngơi thì cần tránh va chạm mạnh vào tinh hoàn trái.

Đau tinh hoàn bên trái do bệnh lý: Trong trường hợp này hiện tượng đau tinh hoàn bên trái xảy ra là do nam giới bị mắc phải 1 trong những bệnh lý như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… Các bệnh lý này đều đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục của nam giới nếu chữa trị chậm trễ.

Phòng tránh hiện tượng đau tinh hoàn bên trái?

Vì tinh hoàn là 1 cơ quan vô cùng quan trọng của nam giới chính vì vậy phái mạnh cần có những biện pháp bảo vệ tinh hoàn từ sớm. Tức là nam giới cần:
Tránh tác động mạnh vào tinh hoàn. Không mặc quần quá chật.
Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.
Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
Thường xuyên đi lại vận động.
Ăn uống lành mạnh.
Nếu bị mắc các bệnh lý như viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… thì cần chữa trị sớm để phòng tránh những biến chứng của các bệnh lý này có thể gây ra  cho tinh hoàn.

Nếu như có triệu chứng đau tinh hoàn bên trái mà không có bất kì tác động ngoại lực nào trước đó thì cần nhanh chóng đi thăm khám tại bệnh viên hoặc các phòng khám nam khoa để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho tinh hoàn bên trái. Hi vọng những thông tin về hiện tượng đau tinh hoàn bên trái trên đây sẽ  giúp nam giới hiểu rõ hơn về nguyên nhân đau tinh hoàn bên trái để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.