Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh


Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Đu đủ là một loại quả chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe người bệnh nói riêng và mọi người nói chung. Không chỉ có vậy, đu đủ còn được dùng để chữa lành 1 số bệnh thường gặp về hậu môn như bệnh trĩ, bệnh apxe hậu môn. Cụ thể cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh như thế nào?

(Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh)

Dược tính của đu đủ

Cây đu đủ là loại cây thân thảo, không nhánh hoặc ít nhánh. Quả đu đủ to và dài, khi chín có màu vàng hoặc màu đỏ, nhiều hạt, ăn ngọt và thơm.

Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, giải độc, tiêu thũng thích hợp điều trị các bệnh viêm nhiễm, sưng tấy, phù nề.

Ngoài ra quả đu đủ xanh cũng có thể hầm với chân giò để kích thích việc tiết sữa ở phụ nữ mang thai.

Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Bệnh nhân mắc trĩ có thể sử dụng loại quả này như một dược liệu điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài thuốc 1: 

Chuẩn bị: Đu đủ ương 150 gram, trực tràng heo 100 gram làm sạch cắt khúc, gia vị gừng hành vừa đủ.

Tiến hành: để các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi hầm như canh, ăn hàng ngày, dùng liên tục trong vòng 1 tháng.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Đu đủ chín 50 gram, hồng xiêm chín 50 gram, dâu tây 50 gram.

Tiến hành: cho cả 3 loại quả này vào xay sinh tố uống ngày 1 – 2 lần. Dùng liên tục trong vòng ít nhất 1 tuần để thấy được hiệu quả.

Nếu sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh thì có thể sử dụng đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ cho kết quả rất tốt.

Bài thuốc 3:

 Bạn cắt một trái đu đủ xanh, quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và có nhiều nhựa. Đợi đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ theo chiều dọc buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện cách làm này đến khi khỏi thì thôi. Với cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh như thế này thì khá bất tiện. Tuy nhiên đây lại là cách mang lại hiệu quả khá tốt.

  1. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh nói riêng và các cách chữa bệnh trĩ theo dân gian nói chung đều chỉ có tác dụng khi bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ. Còn một khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì cần có sự can thiệp của các kỹ thuật tiên tiến mới mong có thể chữa dứt điểm được bệnh này.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.