Chạy chậm và đi bộ để phòng ngừa bệnh trĩ


Chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ

Chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ là 1 trong những cách phòng chống bệnh đơn giản mà mọi người cần hết sức lưu ý. Tại sao chạy chậm và đi bộ lại phòng ngừa được bệnh trĩ? Hãy cùng tìm hiểu về cách phòng chống bệnh trĩ vô cùng đơn giản này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Chạy chậm và đi bộ để phòng ngừa bệnh trĩ)

Tại sao chạy chậm và đi bộ lại ngừa được bệnh trĩ?

Các bạn cần biết rằng bệnh trĩ hình thành là do các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng bị chèn ép từ đó dẫn đến tình trạng bị giãn nở quá mức. Một trong những nguyên nhân khiến các tĩnh mạch bị chèn ép là do chúng ta ngồi hoặc đứng quá lâu.

Chính vì vậy việc chạy chậm hoặc đi bộ thường xuyên sẽ giúp giảm áp lực cho các tĩnh mạch ở hậu môn. Bên cạnh đó việc đi lại, chạy bộ thường xuyên sẽ giúp khí huyết được lưu thông đều đặn khắp cơ thể. Do đó chạy chậm và đi bộ không những giúp phòng chống bệnh trĩ mà còn giúp chúng ta phòng chống được rất nhiều bệnh lý khác.

Nên chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ như thế nào?

Nếu công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì cứ khoảng 30 phút các bạn nên đứng lên đi lại nhẹ nhàng khoảng 5 phút. Chiều đến các bạn nên chạy chậm ít nhất khoảng 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra với thói quen sinh hoạt thì các bạn cũng cần chú ý đến thói quen đại tiện của mình. Các bạn cần tránh rặn mạnh, ngồi đại tiện lâu khi đại tiện vì các thói quen này có thể dẫn đến bệnh trĩ. Hãy tạo cho mình 1 thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày và cần giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau mỗi lần đại tiện.  Bên cạnh việc chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ thì các bạn cũng cần phải chú ý đến thói quen ăn uống hàng ngày vì đây cũng là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ.

Với thói quen ăn uống thì các bạn cần tăng cường ăn nhiều chất xơ. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây tươi, củ, ngũ cốc nguyên hạt… Vì vậy các bạn nên ăn nhiều các thực phẩm này mỗi ngày. Nên ăn nhiều loại thực phẩm như rau cải, rau muống, ngô, khoai lang, cam, bưởi… Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cung cấp cho cơ thể đủ 2 lít nước mỗi ngày. Cần tránh xa các đồ cay nóng, bia rượu… vì những thói quen không tốt này có thể khiến các bạn bị táo bón. Nếu tình trạng táo bón kéo dài thì việc bị bệnh trĩ hỏi thăm là điều khó tránh khỏi.

Chạy chậm và đi bộ để ngừa bệnh trĩ là 1 trong những biện pháp phòng chống bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên để hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh các bạn cần phải hết sức lưu ý đến thói quen ăn uống hàng ngày. Nếu như hiện tại các bạn thấy ở vùng hậu môn và khi đại tiện đang có dấu hiệu bất thường như đại tiện khó, đau rát hậu môn, đại tiện ra máu… thì cần nhanh chóng đi thăm khám vì các bạn đang có dấu hiệu của bệnh trĩ.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.