Các phương pháp giúp chữa trị bệnh sùi mào gà


Sùi mào gà là nỗi lo ngại rất lớn của con người cũng như toàn xã hội, bởi mức độ ảnh hưởng cũng như lây lan rất lớn của nó. Sùi mào gà ít có khả năng đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng lại có thể gây ra những biến chứng rất lớn cho sức khỏe. Vậy khi bị sùi mào gà nên điều trị bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa sẽ tư vấn cho các bạn một số phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà.

phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Có thể bạn quan tâm:

Như thế nào là bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục không an toàn, có tốc độ lây lan nhanh chóng nhất. Bệnh do vi rut HPV gây ra, bệnh chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người, không gây bệnh ở các bộ phận khác. Sùi mào gà về cơ bản là bệnh lành tính, trừ một số loại virut có khả năng gây ung thư ở người như chủng HPV 16, 18 gây ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật. Khi bị mắc sùi mào gà người bệnh sẽ thấy xuất hiện những mụn nhỏ, màu hồng nhạt, không gây đau đớn, ngứa ngáy, dễ bị xây xước, chảy máu. Ở giai đoạn muộn những nốt sùi này sẽ phát triển lớn và liên kết với nhau thành những mảng lớn, có kích thước lên tới vài cm như những cục sùi to, có hình súp lơ, quả dâu tây hoặc mào gà. Những cục sùi này gây ra rất nhiều khó khăn, phiền toái cho sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh.

cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

Sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng… Gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, lây nhiễm cho thai nhi…Chính vì vậy điều trị sùi mào gà là hết sức cần thiết và được nhiều người quan tâm.

Hiện nay các phương pháp chủ yếu được áp dụng để chữa trị sùi mào gà đó là:

  • Điều trị bằng thuốc: chủ yếu sử dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ, chấm lên các tổn thương sau khi đã được chữa trị. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc chỉ áp dụng với những bệnh nhân bị mắc sùi mào gà ở ngoài da, không áp dụng với những trường hợp bị mắc sùi mào gà bên trong quy đầu hoặc trong cổ tử cung.
  • Điều trị bằng đốt điện: đây là phương pháp điều trị truyền thống. Thông qua đốt điện, trực tiếp loại trừ các thể sùi khô, điều trị triệt để. Phương pháp này khá đơn giản, tùy nhiên vùng da bị tổn thương sau đốt lại lâu hồi phục.
  • Điều trị sùi mào gà bằng đốt laser: đây là phương pháp điều trị mới, hiện đại với những ưu điểm như loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát. Phương pháp này phù hợp với những người có sùi to, độc lập. Tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này ở dây phanh hãm quy đầu, vì có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.
  • đốt điện sùi mào gà bao nhiêu tiền

Khi mắc phải sùi mào gà, gần như cơ thể sẽ phải chung sống với virut sùi mào gà suốt đời. Tuy nhiên vẫn có thể chữa trị nếu phát hiện và chữa trị kịp thời ở giai đoạn sớm. Chính vì vậy khi thấy những dấu hiệu lạ của cơ thể, các bạn không nên chần chừ mà nên đi khám chữa ngay lập tức để hạn chế tác hại của bệnh.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích mà các bác sĩ cung cấp cho các bạn về phương pháp điều trị sùi mào gà. Khi có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất các bạn nên đi khám chữa kịp thời để phát hiện và điều trị bệnh.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *