Bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu


Bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu

Rất nhiều người bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nguyên nhân gây bệnh trĩ này. Chính vì vậy nhiều người vẫn bị bệnh trĩ mặc dù thường xuyên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước… Vậy tại sao đứng và ngồi quá lâu lại bị bệnh trĩ? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu)

Nguyên nhân bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu

Các bạn cần biết rằng ngoài các thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, uống bia rượu… thì nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ còn xuất phát từ thói quen sinh hoạt. Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây bệnh trĩ chủ yếu chính là do các bạn đứng hoặc ngồi quá lâu.

Sở dĩ bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu là do khi ngồi hoặc đứng 1 tư thế quá lâu sẽ tạo áp lực cho các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng và làm khí huyết bị ứ trệ. Nếu việc ngồi hay đứng diễn ra thường xuyên liên tục thì chắc chắn các bạn sẽ bị bệnh trĩ hỏi thăm. Thường thì những người làm các công việc đòi phải ngồi nhiều như thợ may, dân văn phòng… sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ cao hơn.

Như trường hợp của chị Nguyệt – Hưng Yên là 1 ví dụ. Do làm thợ may nên chị thường xuyên phải ngồi lâu. Nhiều khi cơ thể đau mỏi nhưng vì cố ngồi may nên chị rất ít khi đứng dậy. Sau 1 thời gian chị cảm thấy việc đại tiện gặp khó khăn và có dấu hiệu sưng tấy ở hậu môn. Lúc đầu do ngại không đi thăm khấm nên chị cố chịu đựng. Nhưng càng ngày tình trạng đau đớn ở hậu môn càng tăng khiến chị ngồi may cũng không yên. Vì chất lượng công việc giảm sút và tâm lý luôn bất an nên chị đã đi thăm khám. Kết quả là chị đã bị bệnh trĩ độ 3.

Vậy làm thế nào để không bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu

Để không bị bệnh trĩ hỏi thăm trong trường hợp này các bạn cần thường xuyên đi lại vận động, thay đổi tư thế để giảm áp lực cho các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng và giúp khí huyết được lưu thông đều đặn. Với những bạn tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì hãy đứng lên đi lại nhẹ nhàng trong vòng 30 – 50 phút.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần chú ý đến thói quen ăn uống và 1 số thói quen sinh hoạt khác. Tức là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước mỗi ngày, tránh xa đồ cay nóng, nên tạo cho mình thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày, không ngồi lâu hay rặn khi đại tiện, nên tập thể dục thể thao mỗi ngày…

Nếu không may bị bệnh trĩ do đứng và ngồi quá lâu hay bị bệnh trĩ vì bất cứ nguyên nhân nào khác các bạn hãy nhanh chóng đi thăm khám để có thể đạt được kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Bệnh trĩ là 1 căn bệnh không những gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt mà còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như nhiễm trùng, thiếu máu, ung thư trực tràng… Chính vì vậy các bạn nên tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa bệnh trĩ ngay từ bây giờ.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.