Bệnh dị vật ở hậu môn là gì? và cách điều trị


Bệnh dị vật ở hậu môn là gì?

Hậu môn – trực tràng là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa. Tại đây thường xuyên xảy ra những bệnh lý nguy hiểm như bệnh trĩ, Polyp hậu môn, Apxe hậu môn…Và một bệnh khá phổ biến khác chính là bệnh dị vật ở hậu môn. Bệnh dị vật hậu môn là gì và biểu hiện của nó như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

(Bệnh dị vật ở hậu môn là gì?)

Bệnh dị vật ở hậu môn là gì?

Bệnh dị vật ở hậu môn là tình trạng người bệnh xuất hiện những vật thể lạ ở vùng hậu môn – trực tràng.

Các di vật này có thể do người bệnh nuốt phải các vật lạ, do sỏi ở túi mật bị lưu lại ở ranh giới hậu môn – trực tràng, do bệnh trĩ, sỏi thận, sỏi niệu đạo, do vòng âm đạo hoặc bọt biển, các dụng cụ phẫu thuật xâm nhập vào trực tràng…gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Người bệnh có thể tự nhận biết bệnh của mình bằng cách quan sát các biểu hiện như: sưng tấy hậu môn, đau rát, phù nề, đại tiện gặp khó khăn, bức bí, luôn có cảm giác cộm như có gì lạ ở bên trong, ngứa rát xung quanh hậu môn và tâm trạng không được thoải mái.

Xuất hiện dị vật ở hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không có nghĩa là không cần điều trị. Ngược lại, nếu không chữa trị sẽ gây ra những tác hại khôn lường tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cách điều trị bệnh dị vật ở hậu môn

Muốn điều trị bệnh hiệu quả thì cần biết được chính xác dị vật mình đang có là gì. Muốn xác định được thì cần tiến hành làm nội soi hậu môn.

Sau khi đã xác định được vị trí và loại dị vật bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ dị vật. Một trong những công nghệ chữa bệnh dị vật hậu môn hiệu quả nhất hiện này là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc HCPT.

Ưu điểm của phương pháp này là vết xâm lấn nhỏ, ít gây tổn thương cho người bệnh, có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi giúp loại bỏ dị vật hoàn toàn mà không gây đau đớn. Phương pháp này được áp dụng để chữa khỏi bệnh cho rất nhiều trường hợp, trong đó có cả những trường hợp đã bị bệnh lâu năm và áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể khỏi được.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để trả lời cho câu hỏi bệnh dị vật ở hậu môn là gì, ngoài ra các bạn cũng đã được bổ sung những tin cần thiết về bệnh. Người bệnh cần lưu ý đến những bất thường của cơ thể để có thể phát hiện bệnh sớm. Chúc các bạn sức khỏe!

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.