Ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ


Ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ

Có rất nhiều cách phòng chống bệnh trĩ trong đó phòng tránh bệnh trĩ bằng ăn uống cũng là 1 cách khá hay để phòng chống bệnh. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 1 cách phòng chống bệnh trĩ vô cùng đơn giản đó là ăn nhiều hoa quả. Tại sao ăn nhiều hoa quả lại phòng ngừa được bệnh trĩ và ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ như thế nào thì tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ)

Tại sao ăn nhiều hoa quả lại phòng ngừa bệnh trĩ?

Không chỉ rau xanh mà trong hoa quả cũng có chứa 1 lượng chất xơ vô cùng phong phú. Mà các bạn biết rằng nguyên nhân gây bệnh trĩ chủ yếu là do táo bón. Chính vì vậy việc bổ sung tăng cường chất xơ vào khẩu phần ăn sẽ giúp các bạn phòng tránh được căn bệnh phiền toái này.

Các bạn ăn nhiều hoa quả hàng ngày có nghĩa là các bạn đã cung cấp được 1 lượng chất xơ lớn vào cơ thể. Chất xơ sẽ giúp làm mềm phân từ đó các bạn sẽ dễ dàng đại tiện hơn. Việc đại tiện dễ dàng sẽ giúp các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng không bị chèn ép từ đó các bạn sẽ không bị bệnh trĩ hỏi thăm.

Nên ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ như nào?

Các bạn có thể ăn tất cả các loại hoa quả tươi vì trong hoa quả đều có chứa chất xơ. Tuy nhiên chất xơ thường có nhiều nhất trong các loại quả như quả mận, sung, xoài, cam, bưởi, chuối… Chính vì vậy các bạn nên tăng cường bổ sung các loại quả này hàng ngày.

Để việc ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ đạt được kết quả các bạn cũng cần ăn thêm nhiều rau xanh, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Cần tránh xa bia rượu hay các đồ có tính cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt, quế, bia rượu…

Ngoài việc ăn uống thì các bạn cũng cần chú ý đến việc sinh hoạt hàng ngày vì đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Vì vậy để phòng tránh bệnh trĩ các bạn cần phải thường xuyên đi lại vận động. Tuyệt đối không được ngồi hay đứng quá lâu 1 chỗ vì sẽ gây chèn ép cho các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng và làm khí huyết bị ứ đọng. Không được ngồi đại tiện lâu hay rặn mạnh khi đại tiện, khi đại tiện xong cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm…

Nếu như các bạn kết hợp được việc ăn nhiều hoa quả để phòng ngừa bệnh trĩ với thói quen sinh hoạt trên đây thì các bạn sẽ không phải lo lắng bị bệnh trĩ hỏi thăm. Nếu như các bạn không có biện pháp phòng tránh bệnh trĩ kịp thời và đang có dấu hiệu bệnh trĩ như đau rát hay sưng tấy hậu môn, đại tiện khó, chảy máu khi đại tiền, sa trĩ… thì hãy nhanh chóng đi đến các địa chỉ chữa trị uy tín để thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời. Trĩ là căn bệnh lành tính nhưng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư đại tràng, nhiễm trùng, thiếu máu… Chính vì vậy các bạn không được chủ quan, hãy đi chữa bệnh trĩ sớm nhất ngay khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ gây ra.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.