Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát


Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát

Trĩ là căn bệnh gặp rất phổ biến và dễ tái phát. Vậy nguyên nhân bệnh trĩ tái phát là do đâu? Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết thì bệnh trĩ tái phát chủ yếu là do người bệnh không tuân thủ nghiêm chỉnh thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt sau khi chữa trị bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây để có biện pháp phòng tránh bệnh trĩ tái phát kịp thời.

cách chữa bệnh trĩ

chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền

địa chỉ chữa bệnh trĩ

phòng khám đa khoa thái hà đống đa hà nội

khám trĩ ở đâu tốt

http://phongkhamthaiha.com/

(Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát)

Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát do ăn uống

Các bạn cần biết rằng nguyên nhân gây bệnh trĩ chủ yếu là do táo bón. Trong khi đó tình trạng táo bón xảy ra là do người bệnh có các thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn ít chất xơ, uống nhiều bia rượu và ăn nhiều đồ cay nóng, cung cấp không đủ nước cho cơ thể… Nếu bị táo bón mà không khắc phục kịp thời thì việc bị bệnh trĩ hỏi thăm chỉ là điều sớm muộn, kể cả những người đã từng chữa khỏi bệnh trĩ.

Nếu như sau khi điều trị bệnh trĩ mà người bệnh không thay đổi thói quen ăn uống thì việc tái phát bệnh là điều khó tránh khỏi. Do đó sau khi điều trị bệnh trĩ nếu không muốn bị bệnh trĩ hỏi thăm lần nữa thì người bệnh cần hết sức lưu ý đến thói quen ăn uống của mình.

Dù bệnh trĩ đã khỏi nhưng nếu không muốn bệnh trĩ tiếp tục ghé thăm các bạn hãy tăng cường bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bên cạnh đó cần uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày. Hãy nói không với bia rượu và nên hạn chế tối đa việc ăn các đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, quế, mù tạt, bia rượu… Thực hiện tốt được thói quen ăn uống này có nghĩa là các bạn đã giảm được 1 nửa nguy cơ tái phát bệnh trĩ.

Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát do sinh hoạt

Nếu như người bệnh thực hiện tốt thói quen ăn uống nhưng việc sinh hoạt lại không lành mạnh thì việc tái phát bệnh trĩ là điều khó tránh khỏi vì đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Những thói quen sinh hoạt không tốt có thể dẫn đến bệnh trĩ đó là lười đi lại, ngồi đại tiện lâu, rặn khí đại tiện, làm việc nặng thường xuyên… Nhiều người bị bệnh trĩ 1 lần nhưng vẫn không hiểu được tại sao mình lại bị bệnh trĩ chính vì vậy việc phòng tránh bệnh trĩ tái phát gặp nhiều trở ngại.

Để phòng tránh bệnh thì mọi người cần đi lại vận động thường xuyên, không ngồi đại tiện lâu, không rặn khi đại tiện, không làm việc quá sức, vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện… Việc phòng tránh bệnh trĩ tái phát rất đơn giản tuy nhiên không phải người nào cũng có thể thực hiện nghiêm chỉnh được những điều này.

Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát có thể là do thói quen ăn uống hoặc thói quen sinh hoạt. Chính vì vậy để bệnh trĩ không bị bệnh trĩ hỏi thăm 1 lần nữa người bệnh cần phải kết hợp thực hiện nghiêm chỉnh cả 2 thói quen trên. Nếu như lại thấy có các triệu chứng như chảy máu, đại tiện khó, đau rát hay ngứa ngáy hậu môn… thì cần nhanh chóng đi thăm khám vì các bạn đang có dấu hiệu tái phát bệnh trĩ.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.