Hẹp bao quy đầu là gì?


Các vấn đề liên quan đến các cơ quan sinh dục luôn là vấn đề rất nhạy cảm. Ở nam giới, hẹp bao quy đầu là tình trạng bệnh lý phổ biến và đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên bệnh này thường bị nam giới bỏ qua, không chữa trị do không hiểu rõ về tác hại của nó. Vậy bệnh hẹp bao quy đầu là bệnh lý gì, có ảnh hưởng như thế nào với nam giới.

(Hẹp bao quy đầu là gì?)

Như thế nào là bệnh hẹp bao quy đầu?

Trên đầu của dương vật luôn có một lớp da mỏng bao bọc nhằm bảo vệ cho quy đầu, tránh khỏi những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến dương vật gọi là da bao quy đầu. Thông thường lớp bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống khi nam giới bước vào tuổi trưởng thành và có nhu cầu tình dục. Tuy nhiên ở một số nam giới bao quy đầu không thể tụt xuống được ngay cả khi có kích thích. Những trường hợp này thường do bị mắc hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Đa số trẻ em nam khi mới sinh da đều bị hẹp bao quy đầu, khi lớn lên thì sẽ tự tụt ra. Đối với trẻ nhỏ hẹp bao quy đầu chưa phải vấn đề đáng lo ngại. Trong quá trình phát triển, có thể khắc phục tình trạng này của trẻ bằng cách tự tụt bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng, tránh để trẻ bị tổn thương. Đối với nam giới nếu bị mắc dài bao quy đầu, nhất thiết phải được điều trị đúng cách. Nếu trường hợp bệnh nặng cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ sức khỏe mà còn cả đời sống sinh hoạt của nam giới.
Ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới:

  • Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng này khiến cho các chất bẩn và bựa sinh dục tích tụ lại ở quy đầu, tạo thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Các bệnh thường gặp là viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu…
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục: theo thống kê những người bị mắc hẹp bao quy đầu thì dương vật thường có hiện tượng dài và ngắn. Điều này gây nhiều phiền toái cho đời sống sinh lý của nam giới.
  • Ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý của nam giới: do quy đầu bị bó chặt nên quy đầu ít tiếp xúc với kích thích, thương đối mẫn cảm. Khi quan hệ tình dục dương vật khi ở trạng thái hưng phấn, quy đầu nhạy cảm nhanh chóng bị xuất tinh không kiềm chế được. Chính vì vậy, hẹp bao quy đầu thường gây ra các hiện tượng xuất tinh sớm.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới: hẹp bao quy đầu gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Việc vệ sinh cơ quan sinh dục cũng gặp rất nhiều khó khăn, mặt khác khi đi vệ sinh do đầu bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến nước tiểu thoát ra rất khó, không thể vọt xa, thậm chí có cảm giác đau buốt…Đặc biệt trong quan hệ, sinh hoạt tình dục, nam giới thường gặp rất nhiều khó khăn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Với những ảnh hưởng của nó, khi bị mắc hẹp bao quy đầu, cách giải quyết tốt nhất đó là tiền hành phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu. Đây là thủ thuật rất đơn giản, tiến hành nhanh chóng, ít để lại biến chứng, đảm bảo an toàn và thẩm mĩ cao. Chính vì vậy nên các bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng này.

Hi vọng những thông tin từ phòng khám đa khoa ở hà nội sẽ giúp ích cho các bạn an tâm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.