Đi tiểu dắt ở nam giới là gì?


Đi tiểu dắt thường gặp ở rất nhiều người, thông thường những người bị tiểu dắt tiểu đêm hay mất ngủ và có nguy cơ mắc phải các bệnh như đường tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt. Vì vậy để trang bị cho mình 1 sức khỏe cũng như kiến thức là điều rất cần biết. Các bạn hãy đọc bài chia sẽ dưới đây của chúng tôi về dấu hiệu, triệu chứng cũng như cách phòng ngừa bệnh đi tiểu dắt nhé.

di-tieu-dat-o-nam-gioi-la-gi

Thế nào là đi tiểu dắt?

Đi tiểu dắt là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu mỗi lần thải ra lại rất ít. Tiểu dắt có thể gặp ở tất cả mọi người trong mọi độ tuổi. Đi tiểu dắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nguy hiểm hơn tiểu dắt còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì đây rất có thể đây là dấu hiệu của 1 số bệnh lý nguy hiểm.

Chính vì vậy khi thấy có triệu chứng tiểu rắt kèm theo những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, có cảm giác đau nhức hay nóng rát khi đi tiểu, nước tiểu có màu đục, dòng nước tiểu chảy yếu… thì hãy nhanh chóng đi thăm khám. Tuyệt đối không được kéo dài thời gian đi điều trị vì có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm nếu như tiểu dắt là dấu hiệu của bệnh lý.

Đi tiểu dắt là dấu hiệu của bệnh gì?

Thường đi tiểu dắt hoặc đi tiểu nhiều là dấu hiệu của 1 số bệnh lý ở đường tiết niệu hoặc tuyến tiền liệt. Cụ thể:

  • Tiểu dắt có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh lý ở đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, sỏi bàng quang, sỏi thận… Các bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
  • Tiểu dắt là dấu hiệu của bệnh lý ở tuyến tiền liệt: Các bệnh lý ở tuyến tiền liệt gây ra hiện tượng bất thường khi tiểu tiện hay gặp đó là viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… Các bệnh lý ở tuyến tiền liệt cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục của nam giới nếu không kịp thời chữa trị. Chính vì vậy khi có hiện tượng tiểu dắt nam giới nên đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.

Làm để nào để phòng tránh tiểu dắt

Để phòng tránh bị đi tiểu dắt, đi tiểu nhiều hay bất cứ hiện tượng bất thường nào khác khi tiểu tiện thì các bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm có chứa chất xơ khác như trái cây tươi, củ, ngũ cốc nguyên hạt…
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
Hạn chế đồ cay nóng, đồ chứa nhiều dầu mỡ, chất kích thích.
Quan hệ tình dục an toàn và điều độ.
Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
Thường xuyên đi lại vận động. Nên tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.
Nếu thấy có hiện tượng đi tiểu dắt cần nhanh chóng đi thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa bệnh vì việc điều trị sẽ không thể đạt được hiệu quả khi không tìm được chính xác nguyên nhân đi tiểu dắt.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.