Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền


Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom. Bệnh được hình thành do sự dãn nở quá mức các mao mạch và tĩnh mạch ở hậu môn. Chữa trị bệnh trĩ không khó nhưng cần nhiều thời gian và đòi hỏi người bệnh kiên trì thực hiện theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Và một trong những câu hỏi thường gặp nhất của người bệnh là chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền?

(Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền)

Bệnh trĩ khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, giới tính. Nhóm người có tỷ lệ mắc cao nhất là những người luôn làm việc với tư thế cố định như lái xe, thợ may, người đứng gác, nhân viên văn phòng.

Chí phí chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ cơ bản là Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH.

Phương pháp HCPT (High frequency- Capacity- Pile- Treatmen) điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ khoảng 80°C – 900°C áp dụng trong kỹ thuật được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, ngoài ra do được kiểm soát bằng thiết bị điện tử nên độ an toàn của ca thủ thuật cao.

Kỹ thuật PPH tiên tiến của Mỹ hay còn gọi là kỹ thuật “thắt vùng niêm mạc trĩ”. Đây là phương pháp cắt khoanh niêm mạc trên đường lược 2-4 cm nhằm đưa và loại bỏ búi trĩ tại hậu môn. Vùng này không có dây thần kinh cảm giác nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh.

Chi phí cho bệnh nhân điều trị bằng 2 phương pháp này phụ thuộc vào một số yếu tố như: Giai đoạn bệnh, gói dịch vụ yêu cầu và thể trạng của bệnh nhân. Cụ thể:

Xác định chi phí chữa bệnh trĩ qua giai đoạn bệnh: Bệnh trĩ được chia làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau. Khi bệnh càng ở giai đoạn nặng thì biểu hiện càng phức tạp, các búi trĩ xuất hiện nhiều và có kích cỡ lớn hơn khiến quá trình điều trị càng phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy mà chi phí điều trị sẽ bị tăng lên.

Xác định chi phí chữa bệnh trĩ thể trạng của bệnh nhân: Với những trường hợp bệnh nhân có thể trạng yếu do mắc một số bệnh khiến cản trở việc điều trị bệnh trĩ thì người bệnh sẽ được khuyến cáo nên chữa dứt điểm các bệnh này trước. Đây cũng là một trong những lý do thường gặp khiến bệnh nhân bị tăng tiền điều trị.

Xác định chi phí chữa bệnh trĩ qua gói dịch vụ yêu cầu: Mỗi cơ sở y tế đều có nhiều gói cước dịch vụ để cho bệnh nhân lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Cá gói dịch vụ càng cao thì bệnh nhân càng được hưởng những điều kiện chăm sóc tốt hơn. Các gói dịch vụ này không cố định mà tùy thuộc vào yêu cầu của người bệnh. Gói dịch vụ sẽ bao gồm phòng nghỉ hậu phẫu, y tá phục vụ riêng,…

Các chi phí phát sinh: ngoài những yếu tố cơ bản trên thì chi phí chữa bệnh trĩ có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ sở và trình độ bác sĩ tiến hành tiểu phẫu.

Các chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh không nên quá quan tâm đến vấn đề chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền vì mọi chi phí sẽ có mức độ dẩm bảo tương xứng với nó. Điều quan trọng là kết quả của quá trình điều trị.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.