Cách trị hôi nách bằng phèn chua


Cách trị hôi nách bằng phèn chua là 1 biện pháp chữa hôi nách dân gian khá hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng hiểu rõ về cách chữa bệnh theo cách tự nhiên này. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trang bị cho mình thêm 1 cách chữa trị hôi nách hiệu quả bởi điều này có thể giúp các bạn kiểm soát được lượng mồ hôi tiết ra cũng như kiểm soát được mùi hôi ở vùng nách từ đó giúp mọi người tự tin hơn trong đời sống giao tiếp hàng ngày.

(Cách trị hôi nách bằng phèn chua  )

Tìm hiểu về cách trị hôi nách bằng phèn chua

Cũng như các loại thảo dược thiên nhiên chữa hôi nách khác như  quả chanh tươi, mướp đắng, quả cà chua…phèn chua cũng được sử dụng để chữa căn bệnh phiền toái này do trong phèn chua có chứa các thành phần giúp khử mùi, diệt khuẩn.

Dùng phèn chua chữa hôi nách rất đơn giản và có rất nhiều cách sử dụng. Do đó nếu vùng nách có mùi hôi các bạn có thể áp dụng cho mình 1 trong những cách trị hôi nách dưới đây:

Cách 1: Lấy 1 lượng phèn chua vừa đủ giã nhỏ rồi chưng lên. Chưng cho đến bao giờ phèn chua rút hết nước, nở phồng gấp vài lần thì thôi. Việc chưng kĩ phèn chua rất quan trọng vì khi đó phèn chua mới nhỏ, mịn. Để phèn chua trị hôi nách đạt được kết quả thì cần vệ sinh sạch sẽ và khô ráo vùng nách trước khi tiến hành chà xát chúng lên nách.

Cách 2: Dùng kết hợp phèn chua với bột talc. Lấy 1 lượng phèn chua vừa đủ (đã chưng thành bột mịn) trộn với khoảng 50% bột talc. Sau đó thoa vào vùng nách đều đặn mồi ngyaf để khử mùi hôi nách.

Cách 3: Cho 1 cục phèn chua vào nước tắm cũng có thể khử mùi hôi nách hiệu quả.
Để phát huy tối đa công dụng của phèn chua thì các bạn bị hôi nách cần kết hợp với các thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày bởi đây cùng chính là những nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Tốt nhất các bạn nên duy trì cho mình những thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học như hạn chế đồ cay nóng, đồ chứa nhiều dầu mỡ, rượu bia, thuốc lá, giữ tâm lý luôn thoải mái, tắm giặt hàng ngày, mặc áp thoáng rộng và thấm hút mồ hôi…

Ưu điểm của phèn chua chữa trị hôi nách

Phèn chua là một loại nguyên liệu rất dễ tìm và hầu như gia đình nào cũng có bởi phèn chua có rất nhiều công dụng như trị động kinh bởi phong đờm, trị nhức đầu không muốn ăn do đờm kết, trị lở ngứa, trị nước ăn chân…

Hơn nữa chi phí mua phèn chua cũng vô cùng rẻ, cách sử dụng phèn chua trị hôi nách cũng đơn giản, dễ thực hiện. Với việc chữa hôi nách bằng phèn chua thì bất cứ người bệnh nào cũng có thể áp dụng được.

Nhược điểm của phèn chua chữa hôi nách

Tuy mang lại nhiều ưu điểm như vậy nhưng việc sử dụng phèn chua để chữa hôi nách vẫn còn rất nhiều nhược điểm. Nhược điểm đầu tiên người bệnh gặp phải đó là tốn thời gian, công sức. Với cách chữa hôi nách bằng phèn chua hay bất cứ cách chữa hôi nách dân gian nào cũng đòi hỏi ngưởi bệnh phai thực hiện đều đặn hàng ngày.

Nhược điểm thứ 2 của việc dùng phèn chua chữa hôi nách đó là phương pháp này chỉ chữa được hôi nách tạm thời chứ không thể chũa hôi nách tận gốc bởi phèn chua chỉ khử được vi khuẩn gây bệnh chứ không thể tác động trực tiếp được đến nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách – đó chính là tuyến mồ hôi lớn dưới nách.

Trị hôi nách bằng phèn chua chỉ là biện pháp cứu cánh tạm thời mà thôi. Chính vì vậy nếu muốn chữa hôi nách tận gốc, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì  các bạn nên chọn cho mình cách trị hôi nách tận gốc bằng các công nghệ hiện đại. Nếu như muốn chữa bệnh hôi nách tận gốc các bạn có thể liên hệ để được các chuyên gia tại phòng khám tư vấn trực tiếp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.