Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 3 và 4


Biểu hiện của trĩ nội độ 3 và 4

Bệnh trĩ được chia làm nhiều loại khác nhau: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội ở cấp độ nhẹ là trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2. Trĩ nội ở cấp độ nặng là trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4, bệnh gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.
cắt trĩ hết bao nhiêu tiền được quan tâm nhiều khi người bệnh muốn tham khảo tại các địa chỉ

(Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 3 , 4)

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4

Trĩ nội độ 3: kích thước của các búi trĩ tăng nhiều so với 2 giai đoạn trước đó, niêm mạc búi trĩ dày hơn và dần chuyển thành màu nâu sẫm, bề mặt thô, cứng. Búi trĩ bị rơi ra ngoài khi đi đại tiện và không thể tự co lên được.

Trĩ nội độ 4: đến thời điểm này búi trĩ đã bị sa hẳn ra ngoài, dù có dùng tay cũng không thể đẩy búi trĩ vào lại bên trong được gây khó khăn cho quá trình đi đại tiện cũng như các tư thế khác trong sinh hoạt hàng ngày. Búi trĩ bị tụ máu và sưng to, bên trong thành hậu môn hình thành các máu cục, thậm chí có thể bị hoại tử.

Khi bệnh ở giai đoạn này thì bệnh nhân sẽ dễ dàng có thể nhận ra được bệnh của mình. Điều quan trọng là bệnh nhân cần tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 nguy hiểm như thế nào?

Ngoài việc gây trở ngại cho người bệnh khi đi đại tiện thì trĩ nội độ 3 và độ 4 còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Cụ thể:

Bệnh trĩ nội độ 3: Gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây cho người bệnh cảm giác tự ti, không thoái mái…làm người bệnh không thể tập trung làm việc được, từ đó làm giảm hiệu quả làm việc.

Bệnh trĩ nội độ 4: Ngoài việc gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: nhiễm trùng, hoại tử, thiếu máu nặng, ung thư đại tràng…

Bệnh trĩ khi đã ở giai đoạn này thì phải sử dụng đến các phương pháp chữa trị hiện đại mới mong có thể chữa khỏi được. Các phương pháp chữa trĩ hiện đại bây giờ là phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ bằng kỹ thuật HCPT dảm bảo giảm thiểu đau đớn, không gây tổn thương tới các mô xung quang, nết thương mau lành và không lo chảy máu.

Sau khi phẫu thuật bệnh nhân không cần thời gian nghỉ ngơi cũng không phải kiêng khem nhiều.

Bên cạnh đó thì các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân nên thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là tạo dựng thói quen đi đại tiện mỗi ngày để làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ nội nói chung và bệnh trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 nói riêng.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *