Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không


Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không

Bệnh trĩ là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt nếu không điều trị bệnh kịp thời. Vậy với cuộc sống sinh hoạt tình dục thì sao? Liệu bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

(Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không)

Một số điều cần biết về bệnh trĩ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không thì các bạn hãy cùng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng về bệnh trĩ. Vậy bị bệnh trĩ là như thế nào?
Bệnh trĩ hình thành là do các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng phồng quá mức. Triệu chứng bệnh trĩ gây ra cho người bệnh bao gồm đại tiện ra máu, đại tiện khó, đau rát hậu môn và sa trĩ. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do người bệnh có các thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, lười đi lại vận động, ngồi đại tiện lâu…

Bệnh trĩ càng để nặng thì càng gây ra nhiều phiền toái cho đời sống sinh hoạt vì bệnh trĩ gây đau đớn, vướng víu cho người bệnh. Do đó khi có biểu hiện của bệnh trĩ tốt nhất người bệnh hãy đi thăm khám sớm để tránh phải đối mặt với những ảnh hưởng của bệnh trĩ đối với đời sống sinh hoạt.

Vậy bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Chúng ta biết rằng trĩ là căn bệnh xảy ra ở khu vực hậu môn trực tràng chính vì vậy bệnh trĩ không ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên khi bị bệnh trĩ người bệnh thường có tâm lý xấu hổ, thiếu tự tin, hơn nữa bệnh lại gây cảm giác đau đớn (khi bị bệnh trĩ giai đoạn muộn)… chính vì vậy ít nhiều cũng gây suy giảm chất lượng quan hệ tình dục.

Bị bệnh trĩ vẫn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên đấy là trường hợp quan hệ tình dục bằng đường âm đạo. Còn những trường hợp quan hệ tình dục qua đường hậu môn thì cần tránh quan hệ trong khi đang bị bệnh trĩ. Việc quan hệ tình dục bằng đường hậu môn khi đang bị bệnh trĩ không những gây đau đớn cho người bệnh mà còn khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chính vì vậy để chất lượng quan hệ tình dục không bị ảnh hưởng thì ngay từ bây giờ các bạn hãy tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để không bị bệnh trĩ hỏi thăm. Tức là các bạn cần ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh xa đồ cay nóng, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và tăng cường đi lại vận động, không ngồi đại tiện quá lâu, không rặn khi đại tiện, cần giữ gìn vệ sinh hậu môn hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện…
Nếu thấy có dấu hiệu của bệnh trĩ thì cần nhanh chóng đi thăm khám bởi ngoài những ảnh hưởng cho đời sống sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục thì bệnh trĩ còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, ung thư đại tràng…
Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp những ai có thắc mắc bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không có đáp án cụ thể. Hãy tạo cho mình 1 lối sống lành mạnh để không bị bệnh trĩ hỏi thăm.
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *