Bệnh giang mai có thể chữa được không?


Thời gian qua, chuyên mục tư vấn các bệnh xã hội phòng khám nhận được rất nhiều cuộc gọi cũng như thư từ của bạn đọc thắc mắc bị bệnh giang mai có thể chữa được không? Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ dành nội dung bài viết này để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

(Bệnh giang mai có thể chữa được không?)

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, chỉ sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra, loại khuẩn này có tốc độ lây lan rất nhanh và lây truyền trực tiếp qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị mắc bệnh khi nhận máu hoặc sử dụng chung bơm kim tiêm của người bệnh. Giang mai phát triển qua nhiều giai đoạn và nếu không được chữa trị kịp thời xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu và tồn tại suốt đời trong cơ thể người bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vậy bệnh giang mai có thể chữa được không?

Theo các chuyên gia y tế, bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện bệnh sớm và chữa trị đúng phương pháp. Tuy nhiên, đa số mọi người lại có những kiến thức rất mơ hồ về căn bệnh này khiến cho việc phát hiện và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thực tế cho thấy, mỗi ngày phòng khám đa khoa tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến khám, chữa các bệnh xã hội.

Kết quả kiểm tra lâm sàng cho thấy bệnh nhân mắc bệnh giang mai chiếm tỷ lệ cao hơn cả và hầu hết các trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2, 3 khiến cho việc chữa trị bệnh tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, việc phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh ngay từ giai đoạn đầu là hết sức cần thiết.

Khi phát hiện trên cơ thể, đặc biệt là tại bộ phận sinh dục xuất hiện những vết trợt, lở loét, nông, màu hồng, bờ nhẵn, không có mủ, không gây ngứa, gây đau thì hãy đến ngay bệnh viện hay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời. Bởi đây có thể là những triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 1, nếu bạn phát hiện được bệnh trong giai đoạn này thì cơ hội điều trị bệnh dứt điểm là rất cao do xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập vào bên trong và phậm vi gây bệnh chưa mở rộng.

Ngược lại, nếu người bệnh chần chừ trong việc điều trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 và 3 với các biểu hiện và biến chứng nguy hiểm như: nổi ban toàn thân, mảng sần gây viêm loét, xuất hiện củ giang mai, giang mai tim mạch, giang mai thần kinh. Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì bạn hãy đi khám và chữa trị kịp thời nhé.

Hiện nay, với sự phát triển của y học bệnh giang mai có thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp miễn dịch cân bằng. Phương pháp điều trị này được thực hiện qua 4 bước là:

  • Bước 1: Xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh. Ở bước này các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết bằng các thiết bị y tế để xác định chính xác bệnh tình và mức độ nhiễm xoắn khuẩn.
  • Bước 2: Tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Bác sĩ điều trị sẽ chỉ định người bệnh dùng kháng sinh đặc hiệu để loại bỏ xoắn khuẩn giang mai. Thuốc sẽ có tác dụng nhanh chóng tiêu diệt mầm bệnh, loại bỏ những triệu chứng do bệnh gây ra trước đó, đồng thời hồi phục các chức năng sinh lý của các tổ chức trong cơ thể.
  • Bước 3: Không chế vi khuẩn. Trong bước này, người bệnh cần phải tiếp tục sử dụng thuốc kháng sinh liều cao để phá hủy và làm thay đổi cấu trúc gene của xoắn khuẩn giang mai.
  • Bước 4: Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi gặp điều kiện thuận lợi, bệnh giang mai có thể tái phát bất cứ lúc nào. Vì vậy, sau khi đã khống chế được xoắn khuẩn, bác sĩ sẽ tư vấn giúp người bệnh tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây bệnh.

  1. http://www.suckhoevang.info/2016/02/trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga.html
  2. http://www.suckhoevang.info/2016/02/cac-phuong-phap-giup-chua-tri-benh-sui-mao-ga.html
  3. http://www.suckhoevang.info/2016/02/benh-sui-mao-ga-nguy-hiem-nhu-nao.html

Với phương pháp miễn dịch cân bằng bệnh giang mai sẽ không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân nữa bởi phương pháp này có thể chữa trị được dứt điểm bệnh giang mai trong thời gian ngắn nhất và đặc biệt là ngăn ngừa khả năng tái phát rất hiệu quả. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám , phòng khám đã chữa trị bệnh dứt điểm cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh giang mai giúp họ thoái khỏi nỗi ám ảnh do căn bệnh này gây ra.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Bệnh giang mai có thể chữa được không?”. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.