Bệnh dài bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?


Dài bao quy đầu là tình trạng phổ biến thường gặp ở nam giới trong độ tuổi vị thành niên. Dài bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sinh hoạt của nam giới. Bệnh dài bao quy đầu có nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe con người thì không phải ai cũng biết rõ. Chính điều này dẫn đến tâm lý chủ quan, xem nhẹ bệnh ở nam giới.

(Bệnh dài bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?)


Dài bao quy đầu là chỉ tình trạng phần da trên bao quy đầu kéo dài, thít chặt quy đầu khiến quy đầu không lộ ra được, phần da bao quy đầu không tự lột xuống được gây rất nhiều phiền phức và cản trở cho nam giới. Nếu dài bao quy đầu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng cực kỳ nguy hiểm mà nam giới không lương trước được.

Những nguy hiểm từ bệnh dài bao quy đầu.

Chức năng của bao quy đầu rất quan trọng, vừa giúp tăng khoái cảm tình dục, vừa giữ ẩm cho quy đầu, lại vừa là lớp da bảo vệ quy đầu của dương vật khỏi những tổn thương từ bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên nếu quy đầu bị dài, nó cũng sẽ gây ra những tác hại không mong muốn rất lớn đối với nam giới.

  • Gây viêm nhiễm các cơ quan sinh dục: Bao quy đầu quá dài tuy không ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu nhưng phía trong nó thường bị tích tụ những chất cặn bẩn. Đặc biệt là bao quy đầu còn có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có mùi hôi, được gọi là smegma (bựa sinh dục).Bựa sinh dục tích tụ lâu dài dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm dương vật. Những vi khuẩn gây bệnh phía trong bao quy đầu tiếp tục sinh sôi và phát triển, có thể gây ra các chứng bệnh như: viêm bàng quang, viêm bể thận và viêm tuyến tiền liệt.
  • Kìm hãm sự phát triển của dương vật: nếu đến độ tuổi dậy thi mà nam giới vẫn mắc dài bao quy đâì thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển của cậu nhỏ. Vì ở tuổi này dương vật phát triển rất mạnh, nên nếu gặp vấn đề gì thì dương vật sẽ phát triển nhỏ hơn so với nam giới bình thường.
  • Ung thư dương vật: khi gây ra các bệnh viêm nhiễm, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ung thư dương vật…
  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, gây ra các tình trạng như liệt dương, xuất tinh sớm. Bao quy đầu quá dài, sẽ dẫn đến tình trạng quy đầu khi bị kích thích không thể tiếp nhận được, khi cương cứng cảm thấy khó chịu dẫn đến tình trạng dễ xuất tinh, lâu dẫn có thể dẫn tới liệt dương.
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Do bựa sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến hoạt động của các tinh trùng và độ nhớt của tinh dịch có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh. thành bựa sinh dục có chứa một lượng lớn những vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là những bệnh lây truyền qua đường tình dục, rất dễ lây truyền cho người bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn.

Chính vì vậy khi bị mắc dài bao quy đâu các bạn không nên chần chừ, lo ngại hay tự ti, mà nên đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành tiểu phẫu, cắt bao quy đầu để giải quyết ngay các vấn đề đó. Cắt bỏ bao quy đầu là tiểu phẫu hết sức đơn giản, nhanh chóng không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ rất cao. Có rất nhiều các cơ sở có thể tiến hành phẫu thuật này nhưng bạn nên chú ý chọn cơ sở an toàn và uy tín cao.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệtrực tiếp đến tại phòng khám Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.